Bình giữ nhiệt muốn bền tốt cần sử dụng, bảo quản và vệ sinh đúng cách. Cùng mình học cách bảo kê và giữ gìn hữu hiệu dùng của bình giữ nhiệt đang dùng…- bình giữ nhiệt của hãng nào tốt nhất?
1. Dùng bình giữ nhiệt đúng cách
- Với bình giữ nhiệt dùng lần đầu, trước lúc sử dụng nên sử dụng nước rửa chén hoặc bột baking soda (mua tại những siêu thị) hoặc giấm để rửa sạch cũng như khử mùi sản phẩm mới trong bình. Như thế, khi sử dụng bình trữ nước sẽ ko ảnh hưởng đến mùi vị và chất lượng nước sử dụng.
- những bình giữ nhiệt thường có tạo thành 2 – 3 lớp, cần chú ý xem tạo thành bình là loại chuyên sử dụng giữ lạnh hay có thể trữ thức uống hot - lạnh để bảo đảm hoàn hảo giữ nhiệt theo nhu cầu.
Xem thêm: cách vệ sinh ron bình giữ nhiệt
- Với những bình giữ nhiệt hot – lạnh, một vài sản phẩm có dừng mức chịu nhiệt dưới nhiệt độ sôi, ở khoảng 70 – 80 độ C, cần chú ý để giảm thiểu trữ nước quá hot có thể gây hư hỏng bình hoặc gây phản ứng với chất liệu bề mặt bình sản sinh chất gây hại.
- bạn không nên đổ nước hay thức uống đầy sát mồm bình, dễ gây trào khi đóng nắp và không đạt hiệu quả giữ nhiệt tốt nhất. Nên để 1 khoảng trống không khí trên mặt bình sẽ cho tuyệt vời giữ nhiệt lâu hơn.
- quý khách không nên đặt bình giữ nhiệt trong tủ lạnh, vì chất lỏng trong bình sẽ giãn nở lúc gặp lạnh và làm biến dạng bình, giảm hay mất tuyệt vời giữ nhiệt của sản phẩm.
- Cũng ko sử dụng chúng trong lò vi sóng, vì bình giữ nhiệt làm bằng kim loại dễ gây cháy nổ.
- rốt cục, sau khi bỏ thức uống vào bình, cần rà soát nắp đậy phải đóng chặt, khớp ron để bình kín và giữ nhiệt tốt nhất, tránh rò rỉ nước khi vận động.
Xem thêm: vợt bắt muỗi xiaomi
2. Bảo quản bình giữ nhiệt
- Trong giai đoạn dùng và cất giữ, hạn chế va đập hay lực ảnh hưởng quá mạnh lên bình sẽ làm móp méo bình, khiến hai lớp kim loại va chạm vào nhau, làm giảm khoảng ko giữa 2 lớp kim loại dẫn đến khả năng giữ nhiệt giảm sút.
- Nên cho bình có 1 “khoảng thở” giữa 2 lần trữ nước nóng – lạnh liên tục. Giả dụ đang chứa nước nóng và muốn chuyển sang chứa nước lã (hoặc ngược lại), các bạn cần để bình có thời kì giãn cách khoảng 10 – 30phút. Việc thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ khiến chất liệu trong bình co – giãn đột ngột, tác động tới tuổi thọ và chất lượng dùng.
- Ngay sau khi sử dụng, bình giữ nhiệt cần được vệ sinh sớm nhất rồi bảo quản nơi khô thoáng để giảm thiểu nảy sinh nấm mốc, vi khuẩn tích trữ cũng như bám mùi thức uống.
3. Cách vệ sinh bình giữ nhiệt
trước nhất, cần lưu ý, tuyệt đối ko sử dụng những chất tẩy rửa mạnh, dung dịch gây ăn mòn (thuốc tẩy, axeton…) để vệ sinh bình giữ nhiệt.
- lúc cất nước chín thường ngày, bình chỉ cần dùng nước rửa chén rửa sạch và lau khô hoặc để khô trùng hợp là có thể sử dụng.
- Sau lúc trữ các thức uống giữ mùi, giữ cặn khác, bình cần được làm sạch kỹ càng hơn để không ẩm mốc, sinh khuẩn và tác động tới lần dùng sau.
Xem thêm: máy phun dung dịch khử trùng
một số cách tẩy mùi, làm sạch bình giữ nhiệt:
- Cách 1: dùng nước ấm pha với nước rửa chén rồi đổ vào bình, đậy kín nắp để qua đêm. Sáng hôm sau các bạn rửa lại bằng nước sạch.
- Cách 2: dùng giấy báo và nước ấm. Vò nhàu giấy báo rồi cho vào bình đậy kín nắp, để 2 – 3 ngày, sau ấy lấy giấy báo ra rửa lại bình bằng nước ấm, để nơi khô ráo.
- Cách 3: sử dụng 1 muỗng baking soda pha với nước ấm rồi đổ vào bình đậy kín nắp qua đêm. Hôm sau bạn rửa lại bình bằng nước ấm và để nơi khô ráo bình sẽ sạch mùi hôi khó chịu.
- Cách 4: sử dụng 1 muỗng baking soda pha với giấm táo hoặc nước cốt chanh, đổ vào bình và đóng nắp rồi lắc mạnh phổ thông lần. Sau ấy đổ nước này đi rồi vệ sinh lại bình bằng nước ấm. Cách này rất tuyệt vời để làm sạch mùi hôi bám lâu, khó rửa trong bình giữ nhiệt.